Ưu điểm vượt trội của Sơn hiệu ứng Stucco

Ưu điểm vượt trội của Sơn hiệu ứng Stucco

Sơn hiệu ứng Stucco ngày nay không còn là một thuật ngữ xa lạ trong thế giới Sơn dùng trong trang trí nội ngoại thất nói chung và trong hạng mục Sơn hiệu ứng nói riêng. Sơn hiệu ứng Stucco dần dần được nhắc đến nhiều trong các thiết kế.

Được đưa vào ứng dụng trong nhiều dự án, công trình thể hiện sự mở rộng, nâng cao tầm hiểu biết của các nhà Thiết kế, Kiến trúc sư, Nhà thầu xây dựng đối với dòng sơn hiệu ứng này. Vậy ưu điểm của dòng sản phẩm Sơn hiệu ứng Stucco tại Waldo là gì? Mời bạn đọc cùng Waldo tìm hiểu và lưu lại thông tin ngay nhé.

sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco dần được áp dụng nhiều trong các thiết kế hiện đại
Hình 1. Sơn hiệu ứng Stucco dần được áp dụng nhiều trong các thiết kế hiện đại

Sơn hiệu ứng Stucco là gì?

Sơn hiệu ứng Stucco là hỗn hợp vữa mỹ thuật đặc biệt, được cấu thành từ khoáng thạch siêu mịn, đất sét tự nhiên, sợi liên kết hỗ trợ, các vật liệu tự nhiên tạo hiệu ứng khác như cát, rơm, vỏ trứng v.v., cùng một số phụ gia khác tạo ra hỗn hợp vữa đặc, sánh đủ mềm dẻo để trét lên tường và đủ cứng để bức tường đó bền với thời gian.

Sơn hiệu ứng Stucco hoàn toàn KHÔNG có thành phần là xi măng, bột trét. Một trong những lý do khiến Sơn hiệu ứng Stucco là dòng sơn hiệu ứng bền và được ưa chuộng nhất tại các nước Mỹ, Italia, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, v.v… vì các khoáng thạch đặc biệt và lớp vữa đất sét tự nhiên sau thi công một thời gian dài, sẽ dần hấp thụ CO2, giúp bề mặt hóa cứng gần như đá hoặc bê tông khối.

Sơn hiệu ứng Stucco-Sơn hiệu ứng Stucco hoàn toàn không có thành phần là xi măng, bột trét
Hình 2. Sơn hiệu ứng Stucco hoàn toàn không có thành phần là xi măng, bột trét
Nguồn: Pinterest

Ngày nay Sơn hiệu ứng Stucco được cải tiến, phát triển thành các loại hiệu ứng đa dạng và sang trọng, tăng cường thêm khả năng về hạn chế vết nứt và độ bền màu cao hơn.

Sơn hiệu ứng Stucco-Stucco được phát triển tăng cường thêm khả năng về hạn chế vết nứt và độ bền màu cao hơn
Hình 3. Stucco được phát triển tăng cường thêm khả năng về hạn chế vết nứt và độ bền màu cao hơn
Nguồn: Open Photo

Ưu điểm vượt trội của Sơn hiệu ứng Stucco

Hiệu ứng hoa văn và màu sắc đa dạng

Nhờ vào vẻ ngoài độc đáo với các đường vân 3D nổi gồ ghề, sơn hiệu ứng Stucco thường xuyên được sử dụng trong các căn hộ cao cấp theo phong cách Baroque của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. 

Đến nay, sơn hiệu ứng Stucco được các nhà thiết kế ưu ái bởi loại vật liệu này dễ sử dụng, dễ tạo nhiều loại hiệu ứng hoa văn khác nhau, đa dạng về màu sắc tạo nên một kho tàng hiệu ứng với muôn vàn lựa chọn cho quý khách hàng. Hoa văn, hiệu ứng Stucco phong phú như: Sơn hiệu ứng Stucco nguyên bản (Rust Stucco), sơn hiệu ứng Stucco vân san hô (Stucco Platia) hay sơn hiệu ứng Stucco mịn (Polished Stucco),…

Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco đa dạng màu sắc
Hình 4. Màu sắc trong hiệu ứng Stucco là đa dạng, thỏa mãn được nhu cầu sáng tạo của các nhà Thiết kế, Kiến trúc sư và Nhà thầu xây dựng
Nguồn: Photo Bazaar
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco nguyên bản mang lại nét đẹp tuy mộc mạc
Hình 5. Sơn hiệu ứng Stucco nguyên bản mang lại nét đẹp tuy mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần tinh tế
Nguồn: Déco.fr
Sơn hiệu ứng Waldo-Bề mặt gồ ghề với vân san hô nổi
Hình 6. Bề mặt gồ ghề với vân san hô nổi là đặc trưng của sơn hiệu ứng Stucco Platia
Nguồn: Pinterest
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco mịn
Hình 7. Sơn hiệu ứng Stucco mịn tạo nét riêng với bề mặt mịn mát
Nguồn: Morocco Mall

Xem thêm bài viết: Các hiệu ứng hoa văn của sơn hiệu ứng Stucco Tại đây.

Độ bền và độ cứng cao

Nguồn gốc của Stucco đến từ Nhật Bản & Mỹ, người Nhật xưa thường xuyên dùng đất sét tự nhiên hòa với vôi và các loại rơm rạ đắp thành các bức tường lớn xung quanh ngôi nhà của mình. Stucco sau khi khô bám một lớp dày từ 5-10cm trên khung tường với công dụng chống nóng cho bên trong nhà và giữ cho căn nhà kiên cố sau thời gian Stucco đanh lại.

Như đã nêu trong phần định nghĩa ở trên, các khoáng thạch đặc biệt và lớp vữa đất sét tự nhiên sau thi công một thời gian dài, sẽ dần hấp thụ CO2, giúp bề mặt hoàn thiện Stucco hóa cứng gần như đá hoặc bê tông khối. Từ đó cho ra độ bền và độ cứng cao, rất phù hợp cho thiết kế không gian ngoại thất.

Sơn hiệu ứng Waldo-Bề mặt hoàn thiện Stucco hóa cứng gần như đá
Hình 8. Bề mặt hoàn thiện Stucco hóa cứng gần như đá hoặc bê tông khối
Nguồn: Pinterest
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco có độ bền và độ cứng cao
Hình 9. Sơn hiệu ứng Stucco có độ bền và độ cứng cao, rất phù hợp cho thiết kế không gian ngoại thất
Nguồn: Color By K

Độ bám dính cao, không bong tróc

Vì sơn hiệu ứng Stucco được tạo ra bằng cách kết hợp vôi, cát và nước lại với nhau, tạo ra hỗn hợp vữa đặc, sánh đủ mềm dẻo để trét lên tường và đủ cứng để bức tường đó bền với thời gian. Một khi bề mặt bức tường khô lại sẽ trở nên cứng cáp hơn, khó có thể bong tróc trừ khi ta cố tình dùng các phương pháp như cạo hay sủi phần sơn đi. Chính vì vậy, độ bám dính của sản phẩm hiệu ứng này rất cao, thậm chí là không có tình trạng bong tróc mảng tường sau khi hoàn thiện.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sử dụng sơn hiệu ứng Stucco cho ngoại thất với bề mặt có độ bám dính cao
Hình 10. Sử dụng sơn hiệu ứng Stucco cho ngoại thất với bề mặt có độ bám dính cao
Nguồn: Hình ảnh thực tế quán My Life Coffee do Waldo thực hiện

Che được khuyết điểm của tường

Nếu bạn đọc còn băn khoăn không biết độ che phủ của Sơn hiệu ứng Stucco là như thế nào thì hãy yên tâm nhé, Waldo có thể khẳng định được độ che phủ của Stucco là rất tốt. Ta có thể trám lại hay che lại những khuyết điểm cũng như che đi các vết nứt lâu ngày hình thành trên bề mặt tường, giúp cải tạo lại không gian hoàn toàn mới lạ và thú vị.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco che phủ bề mặt tốt
Hình 11. Sơn hiệu ứng Stucco che phủ bề mặt tốt
Nguồn: Sưu tầm

Sản phẩm không mùi & an toàn khi sử dụng

Sơn hiệu ứng Stucco của Waldo còn đặc biệt ở tính chất thân thiện với môi trường và người sử dụng với hàm lượng VOC thấp (0.5g/l) không chứa các thành phần hóa học độc hại như là Formaldehyde, chì hay thủy ngân nên có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người thi công cũng như người sử dụng, đồng thời truyền đến nguồn cảm hứng cho mỗi không gian sống mới.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco an toàn cho người sử dụng
Hình 12. Sơn hiệu ứng Stucco an toàn cho người sử dụng
Nguồn: Pinterest

Chống nấm mốc, chống thấm nhẹ và hạn chế bám mùi cho tường

Sơn hiệu ứng Stucco Waldo có thể chống nấm mốc và chống thấm nhẹ bằng việc phủ lên một lớp phủ bảo vệ cho bề mặt hoàn thiện cuối cùng. Bề mặt này cũng hạn chế bám mùi cho tường do cấu trúc bề mặt của Sơn hiệu ứng Stucco khi soi kính hiển vi sẽ thấy những lỗ thoát khí nhỏ giúp thoát khí, làm giảm độ bám mùi trên bề mặt.

Sơn hiệu ứng Waldo-Lỗ khí trên bề mặt Stucco
Hình 13. Lỗ khí trên bề mặt Stucco
Nguồn: The Habitus Collection

Ứng dụng cho đa dạng các phong cách thiết kế

Sơn hiệu ứng Stucco có thể áp dụng trong nhiều phong cách thiết kế như:

 • Phong cách Địa Trung Hải: Kiến trúc Địa Trung Hải coi trọng sự giản dị, gần gũi với thiên nhiên và sản phẩm Stucco chính là lựa chọn tuyệt vời và thú vị dành cho phong cách này.
Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco ứng dụng phong cách Địa Trung Hải
Hình 14. Stucco trong phong cách Địa Trung Hải
(Nguồn: mt house)
 • Phong cách Santorini: Vẻ đẹp của kiến trúc Santorini được định hình bởi những khối nhà đơn giản, đậm tính thích nghi, gây ấn tượng bởi toà nhà trắng muốt điểm xuyết mái vòm và cửa sổ xanh. Các cư dân ở đây tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có là đá núi lửa, đá bọt, đá đỏ để dựng xây ngôi nhà của mình, không chỉ bởi chúng rẻ mà còn cực kỳ chắc chắn. Có dải bờ biển đẹp như mơ, nhưng khí hậu ở Santorini biến chuyển khá khắc nghiệt quanh năm, nắng cháy vào mùa hè và mưa bão khi đông về. Vì thế, các mảng tường tại đây được hướng gió biển quanh năm bào mòn, tuy tạo hiệu ứng thô sần, nhưng có 1 phần mịn màng của bề mặt sơn hiệu ứng Stucco.
Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco ứng dụng phong cách Santorini
Hình 15. Stucco trong phong cách Santorini
(Nguồn Gody)
 • Phong cách thiết kế Wabi – Sabi: Phong cách Wabi-Sabi không hướng con người đến một không gian sống hoàn mỹ mà lại giúp họ tìm thấy cái đẹp ẩn mình trong sự thô sơ, mộc mạc và bất toàn nhất. Song hành với phong cách thiết kế này cũng là những vật liệu có thể bộc bạch được sự thô mộc đặc trưng một cách nghệ thuật đó chính là sơn hiệu ứng Stucco.
Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco ứng dụng phong cách Wabi-Sabi
Hình 16. Stucco trong phong cách Wabi-sabi
(Nguồn: Axel Vervoordt)

Xem thêm bài viết: Ứng dụng sơn hiệu ứng Stucco cho phong cách thiết kế Wabi – Sabi Tại đây.

Xem thêm bài viết: Ứng dụng thiết kế Stucco cho các phong cách thiết kế Tại đây.

Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco ứng dụng phong cách Wabi-Sabi
Hình 17. Phong cách Wabi-Sabi gột tả mọi nét đẹp chân thật của không gian và đồ nội thất
Nguồn: Interior Design Addict
Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco ứng dụng phong cách Santorini
Hình 18. Sơn hiệu ứng Stucco được ứng dụng nhiều trong phong cách thiết kế Santorini
Nguồn: Athena Resort Hurghada
Sơn hiệu ứng Waldo-Stucco ứng dụng phong cách Địa Trung Hải
Hình 19. Phong cách Địa Trung Hải kết hợp với Sơn hiệu ứng Stucco
Nguồn: KHATRA

Hy vọng thông qua bài phân tích trên, bạn đọc có thể bỏ túi thông tin về các ưu điểm của dòng sản phẩm Sơn hiệu ứng Stucco tại Waldo để có thể cân nhắc lựa chọn, nhằm ứng dụng vào các thiết kế, công trình, dự án của mình. Sơn hiệu ứng Waldo rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc tìm kiếm lựa chọn mẫu Sơn hiệu ứng phù hợp nhất với công trình của mình; cũng như báo giá và thi công trọn gói. Chúng tôi nỗ lực hơn mỗi ngày với mong muốn được góp phần tô điểm và nâng tầm nhiều không gian sống, làm việc trên đất nước Việt Nam trở nên sang trọng, độc đáo và Bền bỉ cùng thời gian, thông qua các dòng Sơn hiệu ứng đặc

Thông tin liên hệ

Báo giá thi công Sơn hiệu ứng Stucco

Chúng tôi luôn nỗ lực cho ra đời sản phẩm tốt nhất, quy trình chuẩn nhất, với đơn giá phù hợp nhất để càng nhiều công trình sử dụng sơn hiệu ứng, sơn hiệu ứng Stucco, Sàn hiệu ứng bê tông hoặc các loại sàn hiệu ứng đặc biệt giúp không gian sống và làm việc sang trọng, độc đáo, lâu bền với thời gian.
Liên hệ ngay với Waldo qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Vì sao nên chọn Sơn hiệu ứng Waldo? 

Waldo là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Sơn & Sàn hiệu ứng

Được thành lập vào năm 2015, Waldo tiên phong trong việc nghiên cứu & phát triển các dòng sơn hiệu ứng chất lượng và đa dạng. Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, đội ngũ quản lý dự án phối hợp ăn ý với các công ty Thiết kế & xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm về các Công trình tiêu biểu mà Waldo đã tham gia làm việc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đạt được sự hài lòng từ khách hàng, luôn không ngừng sáng tạo và nghiên cứu cho ra đời các dòng sơn hiệu ứng sang trọng nhất, bền bỉ nhất, đi cùng xu hướng của Thiết kế Thế giới, với mức giá tốt nhất cho người Việt Nam.

Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý
Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý

Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình & tư vấn nhiều kinh nghiệm 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn hiệu ứng, Waldo tin rằng chúng tôi có thể đóng góp những kinh nghiệm này vào việc giúp khách hàng Tối ưu hóa chi phí, Tiết kiệm thời gian quản lý. An tâm trong công tác thi công và Bảo hành, đảm bảo chất lượng và Hài lòng về thẩm mỹ khi hoàn thiện.

Giá cả cạnh tranh & phù hợp

Chúng tôi mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của người Việt bằng các tác phẩm Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng, với mức giá phù hợp nhất cho ngân sách và mong muốn của người Việt hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Nhiều dòng Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng đa dạng

Với hơn 30 dòng Sơn hiệu ứng nghệ thuật sang trọng & độc đáo như: Dát vàng lá Gold Leaf, Sơn hiệu ứng bê tông, Sơn hiệu ứng giả cổ, Sơn hiệu ứng Stucco, Sơn hiệu ứng Metallic, Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina, Sơn giả đá Granite cao cấp, sàn bê tông Microcement, sàn hiệu ứng.

Đội ngũ R&D nhiều kinh nghiệm tại Waldo đã được đào tạo trong & ngoài nước, có khả năng đáp ứng các mẫu hiệu ứng theo yêu cầu của khách hàng hoặc Spec chỉ định của nhiều dự án lớn.

Tham khảo Danh mục Sơn hiệu ứng Waldo để biết thêm chi tiết.

Chất lượng vật liệu & thi công vượt trội

Sơn hiệu ứng Waldo đặc biệt tự tin về chất lượng của vật liệu và tay nghề thi công. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình uy tín trên cả nước, nhờ vào các yếu tố sau đây:

 • Vật liệu bền đẹp.
 • Giá cả cạnh tranh. Hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình thi công.
 • Dẫn đầu thị trường về sự Đa dạng các dòng Sơn hiệu ứng.
 • Tư vấn kỹ thuật tận tình & nhiều kinh nghiệm.
 • Chất lượng Dịch vụ khách hàng được đánh giá cao.
 • Chất lượng thi công được cam kết, người thợ thi công có tay nghề cao.
 • Quản lý thi công chuyên nghiệp, đáp ứng tốt tiến độ.
 • Chế độ bảo hành chính hãng.

Đây luôn là điểm khác biệt để các đơn vị Thiết kế, Chủ đầu tư và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam đánh giá cao Waldo trong suốt thời gian hoạt động.

Waldo là Đơn vị thi công Sơn hiệu ứng chuyên nghiệp & đáng tin cậy

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bộ phận quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Chất lượng vật liệu và thi công đã được minh chứng qua nhiều công trình lớn trên cả nước bởi các Chủ đầu tư, Công Ty Thiết kế và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ năng lực của Chúng tôi để tìm hiểu về Waldo.
Xem thêm chi tiết giới thiệu về Sơn hiệu ứng Waldo.

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint
Địa chỉ: 239 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM.
Website: www.waldo.vn
Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253
Email: [email protected]
Facebook: WALDO Textured Paint – Sơn hiệu ứng.