Ứng dụng Stucco cho các phong cách thiết kế

Ứng dụng của sơn hiệu ứng Stucco trong các phong cách thiết kế

Ngày nay khi thế giới trở nên phẳng hơn, con người được tiếp xúc với nhiều nguồn kiến thức mới của nhân loại. Trong đó, ngành trang trí nội/ ngoại thất liên tục xuất hiện nhiều vật liệu mới ra đời thay thế và làm phong phú, góp phần mở rộng thêm kiến thức trong thiết kế hiện đại. Và, sơn hiệu ứng chính là vật liệu mới đã và đang từng ngày được nhiều kiến trúc sư tại Việt Nam yêu thích và tin dùng. Đặc biệt là hệ sản phẩm Sơn hiệu ứng Stucco được yêu thích ứng dụng cho nhiều phong cách thiết kế nổi bật hiện nay.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 1. Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng cho phong cách thiết kế nội thất
Nguồn: Pinterest

Ứng dụng của Stucco trong các phong cách thiết kế

Sơn hiệu ứng Stucco là gì?

Sơn hiệu ứng Stucco là hỗn hợp vữa mỹ thuật đặc biệt, được cấu thành từ Khoáng thạch siêu mịn, đất sét tự nhiên, sợi liên kết hỗ trợ, các vật liệu tự nhiên tạo hiệu ứng khác như cát, rơm, vỏ trứng v.v., cùng một số phụ gia khác.

Sơn hiệu ứng Stucco hoàn toàn KHÔNG có thành phần là xi măng, bột trét. Một trong những lý do khiến Sơn hiệu ứng Stucco là dòng sơn hiệu ứng bền và được ưa chuộng nhất tại các nước Mỹ, Italia, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, v.v… vì các khoáng thạch đặc biệt và lớp vữa đất sét tự nhiên sau thi công một thời gian dài, sẽ dần hấp thụ CO2, giúp bề mặt hóa cứng gần như đá hoặc bê tông khối.

Tại sao nói Sơn hiệu ứng Stucco được ưa chuộng trên thị trường?

Sơn hiệu ứng Stucco là loại vữa (plaster) được kết hợp với nhiều khoáng thạch tự nhiên làm nên loại vữa hơi dẻo, quánh đặc, đắp trực tiếp lên bề mặt tường. Đây được xem như vật liệu đầu tiên được ứng dụng trang trí nội thất, giúp bảo vệ bề mặt tường bền bỉ với thời gian. Sau đó, Stucco du nhập và được cải biến công thức hơn kết hợp nhiều vật liệu khoáng chất tự nhiên khác, dần dần trở nên quen thuộc với giới kiến trúc sư tại Mỹ, Ý,…nhờ Stucco tạo hiệu ứng bề mặt thô sần, tự nhiên, độc lạ.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 2. Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng cho thiết kế ngoại thất

Trong ba năm trở lại đây, sơn hiệu ứng Stucco bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam. Stucco nhanh chóng trở thành vật liệu được ưa chuộng và tìm kiếm sử dụng cao trong giới Kiến trúc. Tuy nhiên, đa số các nhà cung cấp Sơn hiệu ứng trên thị trường chỉ có thể mua vật tư từ bên ngoài về thi công, không thể đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hoàn thiện, chất lượng cũng như sự đa dạng của sản phẩm, vì thế Waldo lại chính là sự lựa chọn cho khách hàng khi tìm kiếm Stucco. 

Chúng tôi nghiên cứu và cho ra đời hàng loạt dòng sản phẩm Stucco như: Stucco vân nguyên bản – Rust Stucco, Stucco mịn – Polish Stucco, Stucco vân san hô – Stucco Platia, Stucco thiết kế theo yêu cầu – Cuzto Stucco. Stucco tại Waldo không chỉ đa dạng hiệu ứng, màu sắc, độ thẩm mỹ, chất lượng mà còn là sản phẩm phù hợp nhất cho rất nhiều phong cách thiết kế nội thất nổi bật hiện nay. Cùng Waldo tìm hiểu các phong cách ưa chuộng sử dụng Sơn hiệu ứng Stucco nhé!

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 3. Sơn hiệu ứng Stucco tạo vân 3D nổi bật, khác biệt cho không gian nội thất 

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải là sự pha trộn giữa các phong cách kiến trúc như Tây Ban Nha thời phục hưng, Beaux-Arts, Ý thời phục hưng, kiến trúc Gothic ở Venice được xuất hiện đầu tiên vào cuối thế kỷ 19 và thật sự trở nên phổ biến và bùng nổ và những thập niên 20, 30 của thế kỷ trước. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây Địa Trung Hải chính là phong cách thiết được ưa chuộng, xuất hiện trở lại trang trí cho nhiều không gian như: resort, khách sạn, biệt thự, villa,…

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 4. Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng cho phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Kiến trúc Địa Trung Hải coi trọng sự giản dị, gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, các ngôi nhà kiểu Địa Trung Hải mang vẻ đẹp mộc mạc, nhưng khoáng đạt, sang trọng, tinh tế. Chính vì kiến trúc Địa Trung Hải đề cao sự mộc mạc, tự nhiên nên sản phẩm Stucco chính là lựa chọn tuyệt vời và thú vị dành cho phong cách kiến trúc này. Đặc biệt, Stucco là vật liệu vữa kết hợp với nhiều khoáng thạch tự nhiên hoàn toàn an toàn cho môi trường, phù hợp cho sức khỏe người dùng.

Sơn hiệu ứng Stucco hiện nay tại Waldo có 3 dòng cơ bản và 1 dòng thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng với màu sắc và hoa văn đa dạng, tinh tế. Khi sử dụng Sơn hiệu ứng Stucco cho phong cách Địa Trung Hải quan trọng là bề mặt hiệu ứng phải tạo được thô sần ngẫu nhiên, đi theo các tông màu chủ đạo như:

– Màu xanh của bầu trời và biển cả.

– Màu đất nung terra.

– Màu xanh olive.

– Màu vàng nhạt của nắng.

– Màu trắng của cát biển.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 5. Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng phong cách thiết kế Địa Trung Hải với màu trắng của cát biển

Nhiều công trình đã dần ứng dụng sơn hiệu ứng Stucco kết hợp phong cách thiết kế kiến trúc Địa Trung Hải vào các thiết kế nội/ ngoại thất. Sơn hiệu ứng Stucco nhận được phản hồi tích cực và hài lòng về dòng sản phẩm tạo hiệu ứng độc, lạ cho không gian tuy mang nét gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn giữ được nhiều nét giản dị, thân quen trong các phong cách thiết kế.

Phong cách Santorini 

Phong cách thiết kế nội thất Santorini được nổi tiếng lên nhờ tạo được cảm giác thương nhớ của kiến trúc Cycladic (kiến trúc thềm lục địa), với mái vòng màu xanh đậm của biển cả và những bức tường tông trắng đặc biệt.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 6. Không gian thiết kế nội thất Santorini thêm phần khác biệt với sơn hiệu ứng Stucco

Santorini bắt nguồn từ nơi có địa thế nằm trên một miệng núi lửa cheo leo đã ngừng hoạt động, thuộc miền Nam biển Aegean- dải bờ biển được mệnh danh là “thiên đường ở hạ giới”, cách Hy Lạp 200km về phía Đông Nam. Vẻ đẹp của kiến trúc Santorini được định hình bởi những khối nhà đơn giản, đậm tính thích nghi, gây ấn tượng bởi toà nhà trắng muốt điểm xuyết mái vòm và cửa sổ xanh. Các cư dân ở đây tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có là đá núi lửa, đá bọt, đá đỏ để dựng xây ngôi nhà của mình, không chỉ bởi chúng rẻ mà còn cực kỳ chắc chắn. Có dải bờ biển đẹp như mơ, nhưng khí hậu ở Santorini biến chuyển khá khắc nghiệt quanh năm, nắng cháy vào mùa hè và mưa bão khi đông về. Vì thế, các mảng tường tại đây được hướng gió biển quanh năm bào mòn, tuy tạo hiệu ứng thô sần, nhưng có một phần mịn màng của bề mặt sơn hiệu ứng.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 7. Sơn hiệu ứng Stucco mịn dùng cho thiết kế nội thất thêm phần khác biệt và sáng tạo

Hiện nay, nước ta đang tập trung khai thác kinh tế du lịch biển tại nhiều vùng trong cả nước. Trong đó, các khu du lịch biển nổi tiếng trong nước xây dụng nhiều khối Dự án resort, khách sạn, biệt thự,…mang phong cách Santorini. 

Khi xây dựng và ứng dụng cho phong cách thiết kế Santorini, các kiến trúc sư rất ưa chuộng sử dụng sản phẩm Stucco vân mịn – Polish Stucco. Phong cách kiến trúc Santorini mang phong cách tường nhà được dựng rất dày từ 60-80cm, sử dụng đá bọt núi lửa như một lớp cách nhiệt hiệu quả, giúp không khí trong nhà ổn định điều hoà bất kể là đông hay hè. Sơn hiệu ứng Stucco mịn chính là sản phẩm tạo được hiệu ứng như đúng tinh thần của Santorini. Stucco mịn phù hợp cả thiết kế nội/ ngoại thất, bề mặt mịn, hơi sần, với gam màu trắng làm chủ đạo hoặc theo các tông màu nhạt (pastel). Từ đó, các mảng tường Stucco mịn giúp cho không gian kiến trúc thêm phần độc đáo, và thú vị.

Phong cách Wabi – Sabi

Phong cách thiết kế Wabi – Sabi là phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất nổi lên từ thế kỷ 12 – 14, sau đó được ưa chuộng phát triển rộng ở nhiều quốc gia Châu Á. Trở lại 5 năm gần đây Wabi Sabi là phong cách rất được ưa chuộng cho nhiều công trình như: Villa, Biệt thự, Penthouse, Nhà phố,…

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 8. Sơn hiệu ứng Stucco được ứng dụng rộng rãi cho thiết kế ngoại thất

Wabi – Sabi là phong cách thiết kế không hướng con người sống trong không gian xa hoa, mỹ lệ với nhiều vật liệu xa xỉ kết hợp. Wabi – Sabi mang đến cho con người có cảm giác như hòa mình trở lại với thiên nhiên, với những vẻ đẹp nguyên sơ, thô vụng của tự nhiên, mang đến cảm giác không gian thô mộc, tinh tế ẩn sâu bởi vẻ ngoài giản đơn, tiết chế về vật liệu thiết kế.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 9. Sự mộc mạc, thô mộc của không gian thiết kế Wabi – Sabi

Phong cách thiết kế Wabi – Sabi yêu thích các thành tố nguyên vật liệu sử dụng đề cao tính thô so, mộc mạc, không bị gọt giũa cố ý làm biến chất sản phẩm. Các vật liệu càng thô sơ, giữ được vẻ đẹp của tự nhiên sẽ càng phù hợp. Đặc biệt, Wabi – Sabi còn ưa chuộng các tông màu tự nhiên như: màu của đất, màu của cát, màu của gỗ mục,…hòa quyện vào nhau. 

Wabi – Sabi ưa chuộng các vật liệu như trên sở dĩ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, tối ưu cho không gian, tạo cảm giác thanh thản, hòa mình vào thiên nhiên. Vật liệu Stucco chính là vật liệu trang trí nội thất cho không gian tường, trần nghệ thuật phù hợp cho phong cách này nhất hiện nay. 

Sơn hiệu ứng Stucco là sự kết hợp giữa vữa và các loại vật liệu khoáng thạch hoàn toàn từ tự nhiên, vẫn đảm bảo tính hòa quyện vào thiên và tạo hiệu ứng thô, sần thêm phần độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt các hệ sản phẩm Sơn hiệu ứng Stucco rơm, trấu, vân nguyên bản chính là những loại vật liệu phù hợp và tinh tế nhất sử dụng cho phong cách trên. Sơn hiệu ứng Stucco giúp cho không gian Wabi – Sabi thêm phần thô mộc, độc đáo, nhưng không kém tính thẩm mỹ, nghệ thuật.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 10. Phong cách Wabi-Sabi luôn chứa đựng nét thô sơ, mộc mạc một cách chân thật
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 11. Phong cách Wabi-Sabi gột tả mọi nét đẹp chân thật của không gian và đồ nội thất

Phong cách kiến trúc Nhật Bản

Nếu như nói phong cách kiến trúc nào hiện nay đang được nhiều người quan tâm, nghiên cứu và sử dụng kết hợp với sơn hiệu ứng Stucco nếu thiếu phong cách kiến trúc Nhật Bản thì quả là một thiếu sót. 

Phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện nay được đánh giá cao bởi sự tinh tế, độc đáo nằm sâu bên trong của thiết kế, phong cách này đề cao sự tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên ẩn sau sự mộc mạc, giản lược của thiết kế nội thất cầu kì.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 12. Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng cho không gian nội thất Nhật Bản
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 13. Sơn hiệu ứng Stucco giúp không gian thiết kế Nhật Bản thêm phần độc đáo, khác biệt

Người Nhật thường có xu hướng sử dụng tông màu tự nhiên, màu trầm hoặc gam màu trung tính (màu đất hoặc nước) để làm nền tảng trong trang trí nội thất, làm cho không gian trở nên trang nhã và ấm cúng hơn. Những bức tường trong ngôi nhà Nhật thường sử dụng sơn hiệu ứng Stucco vân nguyên bản, hoặc các stucco thiết kế mang nhiều hướng thô sần, nhưng vẫn tạo được sự mịn màng cho bề mặt không gian. Vẫn là những gam màu dịu nhẹ quen thuộc như đất, gỗ, nâu,…, được làm nổi bật ở vật dụng tạo điểm nhấn và vẻ đẹp mới mẻ.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng Stucco
Hình 14. Stucco Nhật Bản được cấu tạo từ những nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường

Trên đây là bài phân tích ứng dụng sơn hiệu ứng Stucco vào các phong cách thiết kế. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn dòng sơn nào với màu sắc nào cho phù hợp với không gian của mình thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Waldo để được tư vấn tận tình nhé.

Sơn hiệu ứng Waldo rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc tìm kiếm lựa chọn mẫu Sơn hiệu ứng phù hợp nhất với công trình của mình; cũng như báo giá và thi công trọn gói. Chúng tôi nỗ lực hơn mỗi ngày với mong muốn được góp phần tô điểm và nâng tầm nhiều không gian sống, làm việc trên đất nước Việt Nam trở nên sang trọng, độc đáo và Bền bỉ cùng thời gian, thông qua các dòng Sơn hiệu ứng đặc biệt.
Tham khảo thêm về Catalog và Bảng màu các sản phẩm Sơn hiệu ứng Waldo.

Thông tin liên hệ

Báo giá thi công Sơn hiệu ứng Stucco

Chúng tôi luôn nỗ lực cho ra đời sản phẩm tốt nhất, quy trình chuẩn nhất, với đơn giá phù hợp nhất để càng nhiều công trình sử dụng sơn hiệu ứng, sơn hiệu ứng Stucco, Sàn hiệu ứng bê tông hoặc các loại sàn hiệu ứng đặc biệt giúp không gian sống và làm việc sang trọng, độc đáo, lâu bền với thời gian.
Liên hệ ngay với Waldo qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Vì sao nên chọn Sơn hiệu ứng Waldo? 

Waldo là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Sơn & Sàn hiệu ứng

Được thành lập vào năm 2015, Waldo tiên phong trong việc nghiên cứu & phát triển các dòng sơn hiệu ứng chất lượng và đa dạng. Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, đội ngũ quản lý dự án phối hợp ăn ý với các công ty Thiết kế & xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm về các Công trình tiêu biểu mà Waldo đã tham gia làm việc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đạt được sự hài lòng từ khách hàng, luôn không ngừng sáng tạo và nghiên cứu cho ra đời các dòng sơn hiệu ứng sang trọng nhất, bền bỉ nhất, đi cùng xu hướng của Thiết kế Thế giới, với mức giá tốt nhất cho người Việt Nam.

Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý
Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý
 • Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình & tư vấn nhiều kinh nghiệm 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn hiệu ứng, Waldo tin rằng chúng tôi có thể đóng góp những kinh nghiệm này vào việc giúp khách hàng Tối ưu hóa chi phí, Tiết kiệm thời gian quản lý. An tâm trong công tác thi công và Bảo hành, đảm bảo chất lượng và Hài lòng về thẩm mỹ khi hoàn thiện.

 • Giá cả cạnh tranh & phù hợp

Chúng tôi mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của người Việt bằng các tác phẩm Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng, với mức giá phù hợp nhất cho ngân sách và mong muốn của người Việt hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

 • Nhiều dòng Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng đa dạng

Với hơn 30 dòng Sơn hiệu ứng nghệ thuật sang trọng & độc đáo như: Dát vàng lá Gold Leaf, Sơn hiệu ứng bê tông, Sơn hiệu ứng giả cổ, Sơn hiệu ứng Stucco, Sơn hiệu ứng Metallic, Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina, Sơn giả đá Granite cao cấp, sàn bê tông Microcement, sàn hiệu ứng.

Đội ngũ R&D nhiều kinh nghiệm tại Waldo đã được đào tạo trong & ngoài nước, có khả năng đáp ứng các mẫu hiệu ứng theo yêu cầu của khách hàng hoặc Spec chỉ định của nhiều dự án lớn.

Tham khảo Danh mục Sơn hiệu ứng Waldo để biết thêm chi tiết.

 • Chất lượng vật liệu & thi công vượt trội

Sơn hiệu ứng Waldo đặc biệt tự tin về chất lượng của vật liệu và tay nghề thi công. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình uy tín trên cả nước, nhờ vào các yếu tố sau đây:

 • Vật liệu bền đẹp.
 • Giá cả cạnh tranh. Hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình thi công.
 • Dẫn đầu thị trường về sự Đa dạng các dòng Sơn hiệu ứng.
 • Tư vấn kỹ thuật tận tình & nhiều kinh nghiệm.
 • Chất lượng Dịch vụ khách hàng được đánh giá cao.
 • Chất lượng thi công được cam kết, người thợ thi công có tay nghề cao.
 • Quản lý thi công chuyên nghiệp, đáp ứng tốt tiến độ.
 • Chế độ bảo hành chính hãng.

Đây luôn là điểm khác biệt để các đơn vị Thiết kế, Chủ đầu tư và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam đánh giá cao Waldo trong suốt thời gian hoạt động.

 • Waldo là Đơn vị thi công Sơn hiệu ứng chuyên nghiệp & đáng tin cậy

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bộ phận quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Chất lượng vật liệu và thi công đã được minh chứng qua nhiều công trình lớn trên cả nước bởi các Chủ đầu tư, Công Ty Thiết kế và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ năng lực của Chúng tôi để tìm hiểu về Waldo.
Xem thêm chi tiết giới thiệu về Sơn hiệu ứng Waldo.

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint
Địa chỉ: 239 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM.
Website: www.waldo.vn
Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253
Email: [email protected]
Facebook: WALDO Textured Paint – Sơn hiệu ứng.