Lựa chọn tông màu Sơn hiệu ứng Stucco cho thiết kế nội & ngoại thất

Sơn hiệu ứng Stucco – 4 Tông màu cho nội & ngoại thất

Ứng dụng và báo giá sơn hiệu ứng Stucco. Waldo sẽ gợi ý 4 Tông màu cho nội & ngoại thất cho bạn lựa chọn và gợi ý cho đọc giả.

Hiện nay, ngành thiết kế nội & ngoại thất đòi hỏi khá cao khi sử dụng các loại vật liệu trang trí cho không gian kiến trúc. Các vật liệu trang trí nội & ngoại thất hiện nay không chỉ đáp ứng được yếu tố chất lượng, đạt độ hoàn thiện thẩm mỹ cao, và đặc biệt an toàn cho người dùng

. Vì thế, đạt được các yếu tố đó cũng chính là lý do giúp cho Stucco được ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình hiện nay. Stucco không chỉ tạo nên bề mặt hiệu ứng thiết kế khác biệt, mà còn đa dạng màu sắc phù hợp với nhiều không gian và ý tưởng của kiến trúc sư. Cùng Waldo tìm hiểu các tông màu nổi bật Stucco khi ứng dụng cho thiết kế nội & ngoại thất hiện nay nhé!

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Bề mặt gồ ghề là một đặc trưng của sơn hiệu ứng Stucco
Hình 1: Bề mặt gồ ghề là một đặc trưng của sơn hiệu ứng Stucco
Nguồn: Architectural Digest
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng tạo hiệu ứng khác biệt cho không gian kiến trúc
Hình 2: Sơn hiệu ứng Stucco tạo hiệu ứng khác biệt cho không gian kiến trúc
Nguồn: Tulsi Label

Stucco là gì?

Sơn hiệu ứng Stucco là loại vữa (plaster) Stucco nổi tiếng của Nhật Bản và các nước Châu Âu, được thi công tạo hiệu ứng nguyên bản (original). Vân 3D, bề mặt gồ ghề, g trải vân ngẫu nhiên. Các tông màu đa dạng và không giới hạn. Bề mặt mờ hoặc bóng mờ. Stucco là sản phẩm có thời gian sử dụng trung bình từ 7 – 10 năm, nhờ vào bề mặt thô, sần giúp bảo vệ không gian thêm bền bỉ với các tác động của yếu tố môi trường tới bề mặt sản phẩm.

Rust Stucco nguyên bản giúp tạo nên không gian nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng và rất ấn tượng. Stucco là sản phẩm phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc nổi bật hiện nay như: Phong cách Địa Trung Hải, Santorini, Wabi – Sabi, Thô mộc,…

Ngoài ra, Stucco còn có nhiều ưu điểm giúp cho không gian kiến trúc thêm phần khác biệt và độc đáo như:

 • Hoa văn stucco nguyên bản, vân 3D ngẫu nhiên, gồ ghề.
 • Phù hợp với nhiều không gian sống, nhiều phong cách thiết kế và vị trí trần, tường.
 • Bền, chống rêu mốc & chống thấm nhẹ.
 • Giảm nhiệt độ bề mặt tường đến 3 độ C so với không khí.
 • Low VOC, thân thiện với môi trường và người sử dụng.
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Sử dụng sản phẩm sơn Stucco cho không gian ngoại thất
Hình 3: Sử dụng sản phẩm sơn hiệu ứng  Stucco cho không gian ngoại thất
Nguồn: Regardsetmaisons

Sơn hiệu ứng Stucco – Tông màu Off-White 

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng- Sơn hiệu ứng Stucco vân san hô được sử dụng cho nội thất nhà ở
Hình 4: Sơn hiệu ứng Stucco vân san hô được sử dụng cho nội thất nhà ở
Nguồn: Emily Henderson

Sơn Stucco là sản phẩm phù hợp với các phong cách thiết kế ưa chuộng các tông màu trắng (Off white). Màu trắng là những tông màu đơn giản và tinh tế nhưng không khiến không gian quá mờ nhạt và thiếu bắt mắt. Điều nổi bật của màu trắng kết hợp cho không gian theo phong cách Địa trung hải,  Santorini hay Wabi – Sabi chính là sự tinh tế ẩn sau sự đơn giản.

Các phong cách thiết kế trên đều tôn vinh tinh thần đơn giản, gọn gàng nhưng có vẻ đẹp ẩn sâu. Và màu trắng được sử dụng như nền giúp vật liệu thiết kế có thể thỏa sức thể hiện bố cục không gian, lược giản về màu sắc nhưng tập trung tạo nên bề mặt hiệu ứng sần sùi, 3D cực bắt mắt và độc lạ. Tạo điểm nhấn cho không gian thêm phần khác biệt.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-hiệu ứng Stucco mịn ứng dụng cho thiết kế ngoại thất Santorini
Hình 5: Sơn hiệu ứng Stucco mịn ứng dụng cho thiết kế ngoại thất Santorini
Nguồn: Sifnos Sculpture

Đối với phong cách thiết kế Địa trung hải, Santorini, Wabi Sabi

Ta nên sử dụng các loại sản phẩm sơn mịn – Polished Stucco. Đây là sản phẩm tạo nên bề mặt phẳng mịn, giúp không gian thêm phần tinh tế, sang trọng, hiện đại. Stucco mịn thường là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay cho Địa Trung Hải, Santorini, giúp bảo vệ bề mặt không gian tường và trần lâu bền với thời gian. Đồng thời thể hiện được tinh thần thô mộc, hiện đại, hơi hướng biển cả của Địa trung hải và Santorini.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Sơn hiệu ứng Stucco vân nguyên bản được ứng dụng cho thiết kế không gian nội thất
Hình 6:Stucco vân nguyên bản được ứng dụng cho thiết kế không gian nội thất
Nguồn: Archilovers

Đối với phong cách thiết kế Thô mộc

Với phong cách thiết kế Thô mộc hiện nay được nhiều kiến trúc sư lựa chọn vân nguyên bản – Rust Stucco, hoặc vân san hô – Platia Stucco. Với tinh thần thiết kế tạo được sần sùi, gồ ghề cao, vân ngẫu nhiên giúp kiến trúc không gian thêm phần độc lạ, khác biệt.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Hiệu ứng vân nổi 3D của Stucco giúp không gian thêm phần độc đáo, khác biệt
Hình 7: Hiệu ứng vân nổi 3D của sơn hiệu ứng Stucco giúp không gian thêm phần độc đáo, khác biệt
Nguồn: Go Pillars

Sơn hiệu ứng Stucco – Tông màu lạnh

Đối với không gian thiết kế theo phong cách Wabi – Sabi, Nhật Bản và thô mộc ngoài các mảng màu nhẹ nhàng như trắng, pastel,..thì các gam màu lạnh cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Các gam màu lạnh sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu do đó bạn có thể sử dụng trong thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ để có thể tận hưởng những giây phút thư giãn sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi. 

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Tông màu lạnh thường được chuộng dùng cho thiết kế Wabi - Sabi
Hình 8: Tông màu lạnh thường được chuộng dùng cho thiết kế Wabi – Sabi
Nguồn: National Geographic

Các gam màu lạnh giúp không gian trầm xuống giúp cho vật liệu nội thất nổi bật lên, ngoài ra còn giúp không gian ít hấp thụ nhiệt tạo sự mát mẻ, dễ chịu khi sinh sống. Wabi – Sabi rất chuộng các tông màu lạnh vì đây là những tông màu giúp không gian thêm thô mộc. Đặc biệt, bề mặt stucco vân nổi gồ ghề, sần sùi tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Tông màu lạnh giúp không gian thêm phần nổi bật
Hình 9: Tông màu lạnh giúp không gian thêm phần nổi bật
Nguồn: Novocom

Sơn hiệu ứng Stucco – Tông màu nóng

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Tông màu nóng là màu được ưa chuộng dùng cho thiết kế ngoại thất
Hình 10: Tông màu nóng là màu được ưa chuộng dùng cho thiết kế ngoại thất
Nguồn: sưu tầm

Tông màu nóng thường là các tông màu thường được ứng dụng cho thiết kế ngoại thất. Chính vì tông màu nóng thường là gam màu nổi bật giúp cho không gian ngoại thất thêm khác biệt. Các tông màu nóng mang ý nghĩa đem đến nguồn năng lượng tích cực, hiện đại cho không gian, vì thế, nhiều kiến trúc sư thường lựa chọn các tông như: vàng nâu, cam đậm, cam nâu, đỏ,…Nếu kết hợp với Stucco giúp tạo đặc biệt và độc đáo cho không gian, khiến người khác thật khó có thể rời mắt.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng ngoại thất với tông màu vàng nổi bật
Hình 11: Stucco ứng dụng ngoại thất với tông màu vàng nổi bật
Nguồn: Chica Oxido

Lưu ý

Đặc biệt, nếu các kiến trúc sư đang muốn tái hiện không gian kiến trúc theo các tông màu của thương hiệu khách hàng như: đỏ đậm, tím sẫm, xanh đậm, đỏ tía,…Thì nên sử dụng các tông màu vô cơ. Thường các tông màu đậm chỉ có trong tự nhiên, vì thế việc sản xuất tông màu hữu cơ tạo độ sẫm, đậm cao nhất rất khó. Vì thế, chỉ nên dùng các tông màu sơn vô cơ, có thể điều chỉnh màu sắc đậm, nhạt tùy ý.

Tuy nhiên, nếu dùng tông màu nóng cho thiết kế ngoại thất bằng vật liệu sơn nước sẽ rất dễ phai màu nhanh. Còn nếu dùng Stucco sử dụng tông màu nóng sẽ bảo vệ màu sắc, bề mặt tường chịu được nhiều tác động của thời tiết, tránh phai màu nhanh theo thời gian.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Sơn hiệu ứng Stucco sử dụng các tông màu lạnh có gốc vô cơ chủ yếu
Hình 12: Stucco sử dụng các tông màu lạnh có gốc vô cơ chủ yếu
Nguồn: Artranked

Sơn hiệu ứng Stucco – Tông màu đất

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Stucco màu nâu nhạt được ứng dụng cho thiết kế ngoại thất
Hình 13: Stucco màu nâu nhạt được ứng dụng cho thiết kế ngoại thất
Nguồn: Waldo sưu tầm

Tông màu đất chính là tông màu phổ biến cho phong cách thiết kế thô mộc. Màu nâu giúp cho không trở nên mộc mạc, tinh tế, cổ điển hơn. Và nếu kết hợp với các thô sần, gồ ghề đặc biệt của Stucco thì đó chính là sự kết hợp trang trí tinh tế, hoàn hảo hiện nay. Màu nâu là một gam màu trầm ấm, gợi nên sự tin cậy, cảm giác an toàn, và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian. 

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Không gian thiết kế thêm phần cổ điển, mộc mạc với tông màu nâu đất
Hình 14: Không gian thiết kế thêm phần cổ điển, mộc mạc với tông màu nâu đất
Nguồn: Karl Taylor Education

Sự kết hợp giữa tông màu nâu của phong cách thiết kế thô mộc giúp cho không gian thêm phần cổ điển và mộc mạc. Bề mặt thô sần được đánh giá giúp cho không gian thêm phần nổi bật và hiện đại nhưng không kém phần tinh tế.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng-Sơn hiệu ứng Stucco thô sần giúp tạo điểm nhấn cho không gian
Hình 15: Sơn hiệu ứng Stucco thô sần giúp tạo điểm nhấn cho không gian
Nguồn: Casona Projects

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng có thể cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin hữu ích về cách lựa chọn tông màu Stucco cho không gian nội và ngoại thất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên chọn hiệu ứng nào là thích hợp cho không gian của mình thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. 

Thông tin liên hệ

Báo giá thi công Stucco

Waldo rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc tìm kiếm lựa chọn mẫu Sơn hiệu ứng phù hợp nhất với công trình của mình; cũng như báo giá và thi công trọn gói. Chúng tôi nỗ lực hơn mỗi ngày với mong muốn được góp phần tô điểm và nâng tầm nhiều không gian sống, làm việc trên đất nước Việt Nam trở nên sang trọng, độc đáo và Bền bỉ cùng thời gian, thông qua các dòng đặc biệt.
Tham khảo thêm về Catalog và Bảng màu các sản phẩm khác.

Chúng tôi luôn nỗ lực cho ra đời sản phẩm tốt nhất, quy trình chuẩn nhất, với đơn giá phù hợp nhất để càng nhiều công trình sử dụng, bê tông hoặc các loại sàn đặc biệt giúp không gian sống và làm việc sang trọng, độc đáo, lâu bền với thời gian.
Liên hệ ngay với Waldo qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Vì sao nên chọn Sơn hiệu ứng Waldo? 

Waldo là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực

Được thành lập vào năm 2015, chúng tôi tiên phong trong việc nghiên cứu & phát triển các dòng sơn chất lượng và đa dạng. Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, đội ngũ quản lý dự án phối hợp ăn ý với các công ty Thiết kế & xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm về các Công trình tiêu biểu mà chúng tôi đã tham gia làm việc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đạt được sự hài lòng từ khách hàng, luôn không ngừng sáng tạo và nghiên cứu cho ra đời các dòng sang trọng nhất, bền bỉ nhất, đi cùng xu hướng của Thiết kế Thế giới, với mức giá tốt nhất cho người Việt Nam.

Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý
Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý

Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình & tư vấn nhiều kinh nghiệm 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn, chúng tôi có thể đóng góp những kinh nghiệm này vào việc giúp khách hàng Tối ưu hóa chi phí, Tiết kiệm thời gian quản lý. An tâm trong công tác thi công và Bảo hành, đảm bảo chất lượng và Hài lòng về thẩm mỹ khi hoàn thiện.

Giá cả cạnh tranh & phù hợp

Chúng tôi mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của người Việt bằng các tác phẩm với mức giá phù hợp nhất cho ngân sách và mong muốn của người Việt hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Nhiều dòng Sơn đa dạng

Với hơn 30 dòng Sơn nghệ thuật sang trọng & độc đáo như: Dát vàng lá Gold Leaf, Sơn bê tông, Sơn giả cổ, Sơn Metallic, Sơn rỉ sét Patina, Sơn giả đá Granite cao cấp.

Đội ngũ R&D nhiều kinh nghiệm tại Waldo đã được đào tạo trong & ngoài nước, có khả năng đáp ứng các mẫu hiệu ứng theo yêu cầu của khách hàng hoặc Spec chỉ định của nhiều dự án lớn.

Tham khảo Danh mục để biết thêm chi tiết.

Chất lượng vật liệu & thi công vượt trội

Chúng tôi đặc biệt tự tin về chất lượng của vật liệu và tay nghề thi công. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình uy tín trên cả nước, nhờ vào các yếu tố sau đây:

 • Vật liệu bền đẹp.
 • Giá cả cạnh tranh. Hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình thi công.
 • Dẫn đầu thị trường về sự Đa dạng các dòng Sơn.
 • Tư vấn kỹ thuật tận tình & nhiều kinh nghiệm.
 • Chất lượng Dịch vụ khách hàng được đánh giá cao.
 • Chất lượng thi công được cam kết, người thợ thi công có tay nghề cao.
 • Quản lý thi công chuyên nghiệp, đáp ứng tốt tiến độ.
 • Chế độ bảo hành chính hãng.

Đây luôn là điểm khác biệt để các đơn vị Thiết kế, Chủ đầu tư và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam đánh giá cao Waldo trong suốt thời gian hoạt động.

Waldo là Đơn vị thi công Sơn hiệu ứng chuyên nghiệp & đáng tin cậy

Là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bộ phận quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Chất lượng vật liệu và thi công đã được minh chứng qua nhiều công trình lớn trên cả nước bởi các Chủ đầu tư, Công Ty Thiết kế và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ năng lực của Chúng tôi để tìm hiểu về chúng tôi.
Xem thêm chi tiết giới thiệu về chúng tôi.

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint
Địa chỉ: 239 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM.
Website: www.waldo.vn
Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253
Email: [email protected]
Facebook: WALDO Textured Paint – Sơn hiệu ứng.