Sơn hiệu ứng Waldo tại Resort Premier Village Phú Quốc

So sánh Sơn hiệu ứng Rỉ sét Patina và Sơn Rỉ sét hóa học

Sơn hiệu ứng là vật liệu được nhiều khách hàng ưa chuộng, có nhiều ưu điểm thay thế các vật liệu truyền thống khác như: chống thấm, ẩm, bền bỉ, dễ vệ sinh, tạo hiệu ứng nghệ thuật đa dạng,… Đặc biệt trong đó, Sơn hiệu ứng rỉ sét đang được rất nhiều Kiến trúc sư tìm đến sử dụng cho nhiều không gian quán Cafe, nhà hàng, khách sạn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại là Sơn rỉ sét Hóa họcRỉ sét gốc nước. Vậy sự khác biệt của 2 loại sơn này là gì? Ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng Waldo tìm hiểu nha.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 1. Nét độc đáo cho không gian phòng khách nhờ sơn hiệu ứng Patina
Nguồn: Mcqueen Builders
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 2. Sơn rỉ sét hóa học hiện nay
Nguồn: Indochina Design 

Sơn rỉ sét hóa học là gì?

Khái niệm

Sơn rỉ sét hóa học là sản phẩm được tạo ra bằng cách phủ lớp kim loại nền trên bề mặt thi công, sau khi khô, phun dung dịch oxi hóa để dung dịch này phản ứng hóa học với lớp kim loại nền tạo nên hiệu ứng rỉ sét cho bề mặt. Trong quá trình phản ứng, tùy thuộc vào mong muốn hiệu ứng đạt được, sử dụng lớp phủ bảo vệ lăn lên bề mặt thi công vừa để chặn đứng quá trình oxy hóa sắt, vuawf để bảo vệ bề mặt sơn rỉ sét hóa học. Dòng sản phẩm này có các ưu/khuyết điểm khác nhau khi ứng dụng trang trí nội thất.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 3. Sơn rỉ sét hóa học là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay
Nguồn: Castelatto
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 4. Sơn hiệu ứng rỉ sét ứng dụng tốt cho nhiều không gian
Nguồn: ArchiExpo

Ưu điểm

 • Tạo hiệu ứng hoa văn tự nhiên của rỉ sét.
 • Thi công được trên các bề mặt như sắt, kim loại khác.
 • Hiệu ứng sáng tạo ngẫu nhiên về độ chảy rỉ sét.

Nhược điểm

 • Khó kiểm soát màu sắc, hiệu ứng trong lúc chờ phản ứng hóa học tạo thành.
 • Khó canh thời gian canh thi công sơn rỉ đúng hiệu ứng như yêu cầu khách hàng
 • Khi canh thời gian chờ sơn rỉ khi thi công
 • Mẫu mã màu sắc hạn chế trong một số tone màu đỏ, cam, nâu, xanh dừ.
 • Chưa có dữ liệu về độ an toàn của các phản ứng hóa học sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người thi công và người sử dụng.
 • Tạo mùi khó chịu trong cả quá trình thi công và sau khi thi công hoàn thiện.
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 5. Sơn rỉ sét hóa học hiện nay có khá nhiều khuyết điểm khi ứng dụng trang trí nội thất
Nguồn: Shuttershock

Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina gốc nước

Khái niệm

Sơn hiệu ứng rỉ sét kim loại – Patina gốc nước là sản phẩm tối ưu hơn so với sơn rỉ sét hóa học. Hiệu ứng Patina rỉ sét là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất sơn gốc nước nhũ kim loại rỉ sét  cao cấp, thông qua bàn tay khéo léo của người thợ thủ công lành nghề và dụng cụ chuyên dụng, giúp mang lại hiệu ứng kim loại rỉ sét đặc biệt với bề mặt không thô ráp hoặc mịn màng, vân mây ngẫu nhiên tinh tế, bắt sáng và chuyển sắc theo góc nhìn.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 6. Hiệu ứng rỉ sét Patina giúp cho không gian thêm phần nổi bật, độc đáo
Nguồn: Dulux
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 7. Sơn hiệu ứng rỉ sét có nhiều tông màu kết hợp tạo nên sự đặc biệt cho không gian
Nguồn: Houzz

Ưu điểm

Hoa văn hiệu ứng rỉ sét gốc nước tự nhiên, đa dạng.

Bề mặt hoa văn sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina tại Waldo là hệ sản phẩm thi công hoàn toàn dựa vào tay nghề của thợ thủ công. Patina được nhiều người thợ sơn nghệ thuật lành nghề tạo  bề mặt hiệu ứng loang màu, nhiều ánh kim loại chồng lên nhau ngẫu nhiên, độc đáo. Không chỉ vậy, tại Waldo chúng tôi khi phát triển nhiều hiệu ứng rỉ sét đa dạng, phù hợp ứng dụng cho các phong cách thiết kế nổi bật hiện nay.

Phù hợp với nhiều không gian và vị trí trần, tường. 

Sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina được chú ý nhờ vào vẻ đẹp loang màu, ánh nhũ kim loại bắt sáng tốt. Patina giúp cho không gian thêm nổi bật và ấn tượng khi lần đầu bắt gặp, đặc biệt hiện nay Patina đang được ứng dụng tốt trang trí cho nhiều vị trí như sảnh Khách sạn, Nhà hàng, Khu nghỉ dưỡng, Phòng triển lãm, Biệt thự,…

Nhiều mẫu mã màu sắc

Sơn rỉ sét hóa học trên thị trường thường chỉ có những màu rỉ sét của Sắt như đỏ, đỏ nâu, nâu, đỏ đô,…Vì thế, khi sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina ra đời đã khắc phục được các nhược điểm đó, không chỉ có màu của rỉ sét sắt. Patina còn có thể tạo ra các màu sắc rỉ sét của đồng như: xanh, lơ, xanh đen, xanh lam, vàng nâu,…Và còn có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tạo nên bề mặt hiệu ứng nghệ thuật của rỉ sét.

Đảm bảo chất lượng độ hoàn thiện thẩm mỹ sản phẩm

Đối với sơn rỉ sét hóa học hoàn toàn phụ thuộc chính và tốc độ phản ứng của các dung dịch để tạo vẻ đẹp hoa văn. Nhưng đối với sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina thi công phụ thuộc và bàn tay khéo léo của thợ sơn nghệ thuật lành nghề. Vì thế, khi tạo ra sản phẩm sơn hiệu ứng rỉ sét, Waldo có quy trình làm việc chặt chẽ với nhiều bộ phận phối hợp xử lí công việc, hoàn toàn đảm bảo được hiệu ứng rỉ sét khi trình mẫu đến hoàn thiện cuối đều đồng nhất, và đảm bảo vẻ đẹp hiệu ứng như yêu cầu khách hàng.

Đảm bảo tiến độ thi công

Sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina có gốc là nhũ ánh kim loại kết hợp tạo thành, hoàn toàn không phải chờ tốc độ phản ứng hóa học. Vì thế Patina có tốc độ khô bề mặt hiệu ứng rất nhanh, giúp cho thợ sơn nghệ thuật dễ dàng đẩy nhanh tiến độ khi thi công hoàn thiện bàn giao.

Low VOC (ít mùi), thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina gốc nước của Waldo là sản phẩm không mùi và an toàn cho người sử dụng. So với sơn rỉ sét hóa học thì Patina là sản phẩm sơn hiệu ứng gốc nước, không tạo mùi khó chịu trước và sau thi công hoàn thiện, bảo vệ sức khỏe thợ thi công và người dùng.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 8. Bề mặt hoàn thiện của Sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina được kiểm soát tương đối tốt
Nguồn: Novocom

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina hiện nay chính là hạn chế thi công trên vật liệu kim loại như sắt thép. 

Sản phẩm sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina chủ yếu chỉ thi công trên các bề mặt như tường trát vữa, ván MDF, tường bả bột,…

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 9. Sơn hiệu ứng rỉ sét – Patina hạn chế một số bề mặt thi công
Nguồn: Novocom

So sánh sự khác biệt giữa “Sơn rỉ sét hóa học” và “Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina gốc nước”

Đặc điểmSơn rỉ sét hóa họcSơn hiệu ứng rỉ sét Patina gốc nước
Gốc sơnGốc hóa học.Gốc nước.
Màu sắcChủ yếu là Tone màu của rỉ sét sắt (Đỏ, nâu) và xanh đồng. Các Tone màu của rỉ sét sắt (Đỏ, nâu), đồng rỉ teng xanh (xanh, lơ, sáng,…) đa dạng tông màu rỉ sét, rỉ đồng xanh, rỉ teng cam đỏ, rỉ sét nâu, …
Độ an toànSản phẩm gốc hóa học gây mùi ảnh hưởng sức khỏe người thi công và người sử dụng.Không mùi trước và sau thi công, không ảnh hưởng sức khỏe người thi công và người dùng.
Bề mặt thi côngThi công được bề mặt như: Gỗ, tường thạch cao, ván MDF, kim loại.Thi công tốt trên bề mặt tường, trần thạch cao, ván MDF, gỗ,…nhưng không phù hợp thi công bề mặt khó thấm hút như kim loại, gương, nhựa.
Cách thi côngB1: Phun các nước sơn hiệu ứng rỉ sét.
B2: Phun lớp Oxi hóa để tạo phản ứng rỉ sét hóa học.
B3: Phủ lớp làm ngưng quá trình oxi hóa.
B1: Thi công lớp sơn nhũ làm nền.
B2: Dùng Sponge thi công hoa văn ngẫu nhiên lớp màu khác.
B3: Dặm các màu khác cho đến khi giống với hiệu ứng mong  muốn.
Thời gian thi côngPhụ thuộc vào thời gian, lượng sơn và vật liệu rỉ sét.Khô nhanh.
Độ hoàn thiệnPhụ thuộc vào thời gian, lượng sơn và vật liệu rỉ sét.Dễ dàng kiểm soát hiệu ứng. Dễ dặm vá. 
Bảng so sánh sự khác biệt giữa “Sơn rỉ sét hóa học” và “Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina gốc nước”

Màu sắc chủ yếu

Sơn hiệu ứng rỉ sét là tái hiện hiệu ứng rỉ sét kim loại, phổ biến nhất chính là kim loại Sắt. Khi bị oxy hóa, rỉ sét sắt nổi bật với các tông màu đỏ, nâu và nâu đỏ. Đây chính là tông màu phổ biến nhất cho các sản phẩm Sơn hiệu ứng rỉ sét trên thị trường hiện nay.

Đối với các không gian nhà ở, chung cư, căn hộ thì sơn hiệu ứng rỉ sét màu nâu đỏ, đỏ, nâu rất phù hợp trang trí cho phòng khách để tạo điểm nhấn khác biệt cho ngôi nhà của bạn khi có khách đến thăm nhà. Nếu không gian phòng khách bạn trang trí đơn sơ thì một bức tường rỉ sét thực sự có thể làm không gian có thêm chiều sâu và đầy thu hút.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 10. Sơn hiệu ứng rỉ sét thường có tông đỏ, nâu, đỏ nâu là chủ yếu
Nguồn: Knooz4u
Sơn hiệu ứng Waldo-Sơn hiệu ứng rỉ sét
Hình 11. Sơn hiệu ứng rỉ sét xanh mạ tại văn phòng Đại sứ quán Bắc Âu (Berlin)
Nguồn: Wikipedia

Ngoài ra, sơn hiệu ứng rỉ sét còn có màu của rỉ đồng bao gồm các tông màu chủ yếu như: xanh lá cây, màu nâu, xanh đen, nâu đen, xanh lam, vàng nâu. Các tông màu rỉ sét đồng của Waldo được sản xuất dựa trên các ánh nhũ kim loại đầy màu sắc, ứng dụng tốt cho nhiều không gian hiện đại. 

Kết luận

Vì thế, tùy vào mục đích kinh tế và bề mặt thi công, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm sơn hiệu ứng rỉ sét phù hợp. Nếu bạn đang yêu cầu bề mặt hiệu ứng sản phẩm đúng theo thiết kế, an toàn và đảm bảo tiến độ thi công, an toàn cho sức khỏe người dùng nên sử dụng sơn rỉ sét – Patina. Còn nếu, bạn đang muốn tìm sản phẩm có thể thi công trực tiếp trên bề mặt kim loại như: sắt, đồng, nhôm,..nên sử dụng sản phẩm sơn rỉ sét hóa học.

Tại Waldo, chúng tôi thấu hiểu được điều khách hàng thật sự quan tâm trong việc tìm kiếm một dòng vật liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe để đưa vào các công trình có yêu cầu gắt gao về chất lượng và độ thẩm mỹ của vật liệu đó. Vì thế, chúng tôi mong muốn mang đến cho Quý khách hàng dòng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một vật liệu an toàn cho người sử dụng và môi trường, đồng thời mang lại nét độc đáo, sang trọng cho không gian sống và làm việc.

Nếu khách hàng vẫn còn băn khoăn chưa biết nên chọn sơn hiệu ứng rỉ sét với tông màu nào là phù hợp cho công trình của mình thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Tham khảo thêm về Catalog và Bảng màu các sản phẩm Sơn hiệu ứng Waldo.

Báo giá thi công Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina

Sơn hiệu ứng Waldo rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc tìm kiếm lựa chọn mẫu Sơn hiệu ứng phù hợp nhất với công trình của mình; cũng như báo giá và thi công trọn gói. Chúng tôi nỗ lực hơn mỗi ngày với mong muốn được góp phần tô điểm và nâng tầm nhiều không gian sống, làm việc trên đất nước Việt Nam trở nên sang trọng, độc đáo và Bền bỉ cùng thời gian, thông qua các dòng Sơn hiệu ứng đặc biệt.

Chúng tôi luôn nỗ lực cho ra đời sản phẩm tốt nhất, quy trình chuẩn nhất, với đơn giá phù hợp nhất để càng nhiều công trình sử dụng sơn hiệu ứng, sơn hiệu ứng rỉ sét Patina, Sàn hiệu ứng bê tông hoặc các loại sàn hiệu ứng đặc biệt giúp không gian sống và làm việc sang trọng, độc đáo, lâu bền với thời gian.

Liên hệ ngay với Waldo qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Vì sao nên chọn Sơn hiệu ứng Waldo? 

Waldo là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Sơn & Sàn hiệu ứng

Được thành lập vào năm 2015, Waldo tiên phong trong việc nghiên cứu & phát triển các dòng sơn hiệu ứng chất lượng và đa dạng. Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, đội ngũ quản lý dự án phối hợp ăn ý với các công ty Thiết kế & xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm về các Công trình tiêu biểu mà Waldo đã tham gia làm việc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đạt được sự hài lòng từ khách hàng, luôn không ngừng sáng tạo và nghiên cứu cho ra đời các dòng sơn hiệu ứng sang trọng nhất, bền bỉ nhất, đi cùng xu hướng của Thiết kế Thế giới, với mức giá tốt nhất cho người Việt Nam.

Sơn hiệu ứng rỉ sét của Waldo
Waldo cung cấp các dòng Sơn hiệu ứng chất lượng và mức giá hợp lý

Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình & tư vấn nhiều kinh nghiệm 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn hiệu ứng, Waldo tin rằng chúng tôi có thể đóng góp những kinh nghiệm này vào việc giúp khách hàng Tối ưu hóa chi phí, Tiết kiệm thời gian quản lý. An tâm trong công tác thi công và Bảo hành, đảm bảo chất lượng và Hài lòng về thẩm mỹ khi hoàn thiện.

Giá cả cạnh tranh & phù hợp

Chúng tôi mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của người Việt bằng các tác phẩm Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng, với mức giá phù hợp nhất cho ngân sách và mong muốn của người Việt hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Nhiều dòng Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng đa dạng

Với hơn 30 dòng Sơn hiệu ứng nghệ thuật sang trọng & độc đáo như: Dát vàng lá Gold Leaf, Sơn hiệu ứng bê tông, Sơn hiệu ứng giả cổ, Sơn hiệu ứng Stucco, Sơn hiệu ứng Metallic, Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina, Sơn giả đá Granite cao cấp, sàn bê tông Microcement, sàn hiệu ứng.

Đội ngũ R&D nhiều kinh nghiệm tại Waldo đã được đào tạo trong & ngoài nước, có khả năng đáp ứng các mẫu hiệu ứng theo yêu cầu của khách hàng hoặc Spec chỉ định của nhiều dự án lớn.

Tham khảo Danh mục Sơn hiệu ứng Waldo để biết thêm chi tiết.

Chất lượng vật liệu & thi công vượt trội

Sơn hiệu ứng Waldo đặc biệt tự tin về chất lượng của vật liệu và tay nghề thi công. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình uy tín trên cả nước, nhờ vào các yếu tố sau đây:

 • Vật liệu bền đẹp.
 • Giá cả cạnh tranh. Hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình thi công.
 • Dẫn đầu thị trường về sự Đa dạng các dòng Sơn hiệu ứng.
 • Tư vấn kỹ thuật tận tình & nhiều kinh nghiệm.
 • Chất lượng Dịch vụ khách hàng được đánh giá cao.
 • Chất lượng thi công được cam kết, người thợ thi công có tay nghề cao.
 • Quản lý thi công chuyên nghiệp, đáp ứng tốt tiến độ.
 • Chế độ bảo hành chính hãng.

Đây luôn là điểm khác biệt để các đơn vị Thiết kế, Chủ đầu tư và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam đánh giá cao Waldo trong suốt thời gian hoạt động.

Waldo là Đơn vị thi công Sơn hiệu ứng chuyên nghiệp & đáng tin cậy

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bộ phận quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Chất lượng vật liệu và thi công đã được minh chứng qua nhiều công trình lớn trên cả nước bởi các Chủ đầu tư, Công Ty Thiết kế và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ năng lực của Chúng tôi để tìm hiểu về Waldo.
Xem thêm chi tiết giới thiệu về Sơn hiệu ứng Waldo.

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint
Địa chỉ: 239 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM.
Website: www.waldo.vn
Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253
Email: [email protected]
Facebook: WALDO Textured Paint – Sơn hiệu ứng.