Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian tối giản

Sơn Hiệu Ứng và Minimalism – Công Thức Độc Đáo Cho Không Gian Sống Tối Giản

Phong cách thiết kế Minimalism (tối giản) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong không gian sống hiện đại. Phong cách này hướng đến sự đơn giản, tinh tế và hiệu quả, thông qua việc loại bỏ những chi tiết rườm rà không cần thiết.

Trong phong cách thiết kế Minimalism, sơn hiệu ứng là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến, có thể tạo ra những bề mặt tường tinh tế, góp phần tạo nên một không gian Minimalism hoàn hảo. Hãy cùng Waldo tìm hiểu nhé.

5 đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế Minimalism

Sự tối giản

Đây là đặc trưng cơ bản nhất của phong cách Minimalism. Phong cách Minimalism loại bỏ những chi tiết không cần thiết để tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất. Điều này thể hiện ở việc sử dụng các đường nét đơn giản, các hình khối cơ bản, và màu sắc trung tính.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 1: Phong cách Minimalism đề cao sự tối giản, loại bỏ các chi tiết thừa không cần thiết
Nguồn: Bluescopezacs

Sự gọn gàng

Minimalism cũng đề cao sự gọn gàng, ngăn nắp. Không gian được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.

Tối giản hóa việc sử dụng đồ đạc, đồ nội thất

Đồ đạc, nội thất trong không gian Minimalism thường được thiết kế đơn giản, tinh gọn, với số lượng ít.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 2: Đồ đạc, nội thất trong không gian Minimalism thường được thiết kế đơn giản
Nguồn: Raimu Home

Sử dụng màu sắc trung tính

Phong cách Minimalism thường sử dụng các màu sắc trung tính như trắng, xám, đen, beige… Các màu sắc này tạo cảm giác thư thái, dễ chịu và giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 3:  Phong cách Minimalism thường sử dụng các màu sắc trung tính
Nguồn: Pinterest

Sử dụng vật liệu tự nhiên hay các vật liệu thân thiện với môi trường

Vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, bê tông,… hay sơn hiệu ứng thường được sử dụng trong phong cách Minimalism. Các vật liệu này tạo nên sự ấm áp, gần gũi và mang lại cảm giác thư thái.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 4: Sơn hiệu ứng bê tông thường được sử dụng trong phong cách Minimalism
Nguồn: Juz Interior

Ưu điểm của sơn hiệu ứng trong phong cách thiết kế Minimalism

Sơn hiệu ứng bản chất không phải là sơn nước, mà là tên gọi chung của rất nhiều các loại vật liệu khác nhau, mang tính chất và hiệu ứng riêng biệt. Sơn hiệu ứng có sự đa dạng về cả hoa văn, màu sắc và độ bền nên nhận được rất nhiều sự yêu thích.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 5: Ưu điểm của sơn hiệu ứng trong phong cách thiết kế Minimalism
Nguồn: Pinterest

Sơn hiệu ứng có những ưu điểm sau, khiến nó trở thành một vật liệu hoàn hảo cho phong cách thiết kế Minimalism:

  1. Tạo điểm nhấn: Sơn hiệu ứng có thể giúp tạo điểm nhấn cho không gian, giúp không gian trở nên sinh động và bắt mắt hơn.
  1. Tăng chiều sâu cho không gian: Sơn hiệu ứng có thể giúp tăng thêm chiều sâu cho không gian, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.
  1. Tạo nên sự khác biệt: Sơn hiệu ứng có thể giúp tạo ra sự khác biệt cho không gian, giúp không gian trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Ứng dụng của sơn hiệu ứng trong phong cách thiết kế Minimalism

Sơn hiệu ứng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian Minimalism và nhiều phong cách thiết kế khác, giúp không gian trở nên sinh động và bắt mắt hơn, bằng việc sử dụng các gam màu trung tính của sắc xám, đen, trắng,…

Đặc biệt một số dòng sản phẩm sơn hiệu ứng hiện nay được nghiên cứu từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, không chứa thành phần các chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người thi công và người sử dụng. Điều này phù hợp với xu hướng thiết kế xanh, bền vững áp dụng trong phong cách Minimalism vốn đề cao sự tối giản và tôn trọng môi trường.

Một số dòng sơn hiệu ứng thường được sử dụng trong phong cách Minimalism bao gồm:

Sơn hiệu ứng giả bê tông

Sơn hiệu ứng giả bê tông là một lựa chọn phổ biến trong phong cách Minimalism. Sơn hiệu ứng bê tông có thể được sử dụng cho toàn bộ tường, trần nhà, hoặc chỉ một phần tường để tạo điểm nhấn. 

Sơn hiệu ứng giả bê tông được hình thành bằng cách tạo ra nhiều lớp vân mây có màu đậm nhạt từ chất liệu vữa (plaster). Đây là một loại sơn chuyên dùng để tạo hiệu ứng vân màu bê tông rất thật. 

Chạm vào lớp sơn hiệu ứng bê tông có cảm giác nhẵn mịn, mát lạnh. Bảng màu lên đến trên 3000 màu, có cả các màu sắc trung tính áp dụng tốt cho phong cách thiết kế Minimalism. Ngoài ra với thành phần nồng độ Low VOC thấp, không mùi phù hợp với phong cách Minimalism, vốn đề cao sự an toàn và gần gũi với thiên nhiên. 

Xem đầy đủ bảng màu Sơn hiệu ứng bê tông Tại đây.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 6: Sơn hiệu ứng bê tông ứng dụng cho tường trong phong cách Minimalism
Nguồn: Pinterest

Sơn hiệu ứng Stucco

Sơn hiệu ứng Stucco là loại vữa (plaster) Stucco nổi tiếng của Nhật Bản và các nước Châu Âu, được thi công tạo hiệu ứng nguyên bản (original). Vân 3D, bề mặt gồ ghề, hiệu ứng trải vân ngẫu nhiên. Các tông màu đa dạng và không giới hạn lên đến trên 3000 màu, có cả các tone sắc trung tính như trắng, xám, be,… là lựa chọn phổ biến nhất trong phong cách Minimalism giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Sơn hiệu ứng Stucco với bề mặt đa dạng từ nhẵn mịn, phẳng, hoặc thô mộc giúp không gian trở nên gần gũi và dễ chịu hơn. thường được sử dụng cho tường, trần nhà, tạo nên nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng và rất ấn tượng.

 Sơn hiệu ứng Stucco có độ bền màu cao, có thể lên đến 10 năm nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, đồng thời cũng chống rêu mốc & chống thấm nhẹ ứng dụng tốt trong phong cách Minimalism.

Xem đầy đủ bảng màu Sơn hiệu ứng Stucco Tại đây.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 7: Sơn hiệu ứng Stucco ứng dụng cho tường trong phong cách Minimalism
Nguồn: Pinterest

Sơn hiệu ứng giả cổ

Sơn hiệu ứng giả cổ (Loft) là dòng sơn nghệ thuật đặc biệt tạo hiệu ứng vân mây chuyển sắc và cũng là sự kết hợp giữa lớp sơn trong suốt chuyển sắc ở trên và màu nền bên dưới. Với tính chất đặc biệt, sơn giả cổ giúp dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh độ đậm nhạt, tạo ra các vân màu có hiệu ứng loang lỗ ngẫu nhiên mang lại nét cổ kính đặc trưng cho không gian.

Các tông màu xám, tạo nên hiệu ứng giả bê tông cùng các vân mây được thi công ngẫu nhiên và tinh tế. Ứng dụng trong lối thiết kế Minimalism đang rất thịnh hành tại rất nhiều công trình lớn nhỏ cả trong và ngoài nước, mở ra một không gian hiện đại, phóng khoáng. 

Tham khảo Thông tin Sơn hiệu ứng Giả cổ Tại đây.

Sơn hiệu ứng và Minimalism - Công thức độc đáo cho không gian sống tối giản
Hình 8: Sơn hiệu ứng giả cổ vân bê tông ứng dụng trong phong cách Minimalism
Nguồn: Jagbuzz

Lưu ý lựa chọn sơn hiệu ứng cho phong cách thiết kế Minimalism

Khi lựa chọn sơn hiệu ứng cho phong cách thiết kế Minimalism, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn màu sắc phù hợp: Sơn hiệu ứng có nhiều màu sắc khác nhau, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với tổng thể không gian và sở thích của mình. Đối với phong cách Minimalism, bạn nên chọn các màu sắc trung tính hoặc màu sắc nhẹ nhàng, tránh sử dụng các màu sắc quá nổi bật.
  • Chọn dòng sơn phù hợp: Có nhiều dòng sơn hiệu ứng khác nhau, bạn nên chọn loại sơn phù hợp với bề mặt tường, trần và mục đích sử dụng. Đối với phong cách Minimalism, bạn nên chọn loại sơn có khả năng chống thấm, chống ẩm và dễ dàng vệ sinh.
  • Chọn nhà cung cấp uy tín: Bạn nên chọn mua sơn hiệu ứng từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sơn và được hưởng chính sách bảo hành tốt.

Trên đây là một số thông tin về sơn hiệu ứng và ứng dụng của sơn hiệu ứng trong phong cách thiết kế Minimalism. Hy vọng những thông tin được Waldo giải đáp trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sơn hiệu ứng phù hợp để tạo nên một không gian Minimalism ấn tượng và tinh tế. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn dòng sơn phù hợp với thiết kế của mình, hãy để đội ngũ tư vấn của Waldo hỗ trợ bạn ngay.

Waldo là Đơn vị thi công Sơn hiệu ứng chuyên nghiệp & đáng tin cậy

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bộ phận quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Chất lượng vật liệu và thi công đã được minh chứng qua nhiều công trình lớn trên cả nước bởi các Chủ đầu tư, Công Ty Thiết kế và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ năng lực của Chúng tôi để tìm hiểu về Waldo.

Xem thêm chi tiết giới thiệu về Sơn hiệu ứng Waldo.

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint

Địa chỉ: 413/22 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: www.waldo.vn

Hotline: 0909.250.368

Email: [email protected]

Facebook: WALDO Textured Paint – Sơn hiệu ứng