Loại sàn bê tông nào là sự lựa chọn tối ưu cho không gian của bạn

LOẠI SÀN BÊ TÔNG NÀO TỐI ƯU CHO KHÔNG GIAN CỦA BẠN

Bất kì ai có niềm yêu thích đối với trang trí nội thất đều không thể bỏ qua vẻ đẹp hiện đại đầy thu hút của sàn bê tông công nghiệp. Khi muốn tìm hiểu về “sàn bê tông”, không ít người cảm thấy choáng ngợp giữ biển thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến các loại sàn này, ví dụ như bê tông đánh bóng (polished concrete), bê tông mài (floated concrete), béton ciré, bê tông siêu mịn (microcement),…Vậy chúng ta phải chọn loại sàn nào? Khi nào thì ta nên chọn sàn bê tông đánh bóng và khi nào thì nên chọn sàn bê tông siêu mịn? Và đâu là khuyết điểm và ưu điểm của các loại sàn bê tông này? Hôm nay sơn hiệu ứng Waldo sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi này để giúp bạn có sự được sự lựa chọn phù hợp với hiện trạng công trình của mình.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sàn hiệu ứng bê tông được ưa chuộng hiện nay
Sàn hiệu ứng bê tông hiện nay đang là vật liệu được ưa chuộng sử dụng
Nguồn: Epoxyflooringsolutions

Khái niệm về các loại Sàn bê tông

Sàn bê tông mài là sản phẩm sử dụng công nghệ xử lý bề mặt bê tông bằng máy mài (Power float machine). Với thiết bị này, bề mặt bê tông sẽ được mài nhẵn nhụi, loại bỏ những gồ ghề để lại một bề mặt phẳng mịn (tương tự như giấy nhám).

Sơn hiệu ứng Waldo-Thi công sàn hiệu ứng bê tông
Hình ảnh thi công Sàn hiệu ứng bê tông hiện nay
Nguồn: Epoxyflooringsolutions

Bên cạnh đó, bề mặt bê tông sẽ được phủ phụ gia tăng cứng bề mặt (Hardener), lấp đầy bề mặt dù là những lỗ nhỏ li ti, làm bề mặt trở nên cực kỳ cứng và chống ẩm, mốc. Tuy nhiên, yêu cầu khi làm sàn bê tông mài là độ cứng của bê tông phải từ 350 – 450 mác và song song đó bê tông sẽ giãn nở mỗi 4 – 5m. Điều này vẫn đảm bảo rằng sẽ không có vết nứt hay vấn đề liên quan đối với sàn của bạn sau một thời gian sử dụng.

Sơn hiệu ứng Waldo-Sàn hiệu ứng bê tông dành cho cửa hàng quần áo
Sàn hiệu ứng bê tông trang trí cho không gian cửa hàng trở nên sang trọng, hiện đại
Nguồn: Nhiphat

Để làm giảm sự giãn nở trên bề mặt để hạn chế những tình trạng vỡ, nứt nẻ trên bề mặt nền bê tông, sàn bê tông phải được cắt ron với độ sâu và độ rộng khác nhau. Việc này sẽ khiến sàn bê tông của bạn bị mất tính thẩm mỹ vốn có, chẳng khác gì bạn đang lát gạch bông cho sàn vậy.

Sàn bê tông đánh bóng là sàn bê tông đã có sẵn được xử lý qua các bước mài thô, đánh bóng và hóa chất tăng cứng, tăng bóng cho ra thành quả sàn siêu phẳng và nhẵn bóng bằng cách sử dụng máy mài, máy đánh bóng sàn chuyên dụng.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông
Bề mặt sàn hiệu ứng bê tông hiện nay
Nguồn: Sưu tập

Như vậy đánh bóng sàn thực sự sẽ mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho bề mặt sàn bê tông nhưng vì là thi công lên bề mặt có sẵn nên không thích hợp cho những bề mặt thiếu hoàn hảo như bị cũ, nứt và hư hỏng hay sàn bê tông không đủ độ cứng (từ 350 – 450 mác). Hiện nay, tại thi trường Việt Nam, Sàn bê tông mài và đánh bóng thường được sử dụng kết hợp nên dễ gây nhầm lẫn giữa 2 loại sàn này.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông dùng cho không gian nhà máy
Bề mặt hoàn thiện sàn hiệu ứng bê tông trang trí cho không gian nhà máy
Nguồn: Novotop

Bên cạnh đó, cũng như sàn bê tông mài, hiện tượng vỡ hay nứt nẻ vẫn có thể xảy ra ở nền sàn bê tông đánh bóng buộc bạn phải chấp nhận cắt ron cho sàn.

Sàn bê tông siêu mịn (microcement) / béton ciré  là hỗn hợp của xi măng thông thường, nhựa resins đặc biệt và vật liệu chống nứt chuyên dụng. Sàn sẽ được phủ lần lượt các lớp mỏng hỗn hợp này (mỗi lớp khoảng 1-2 mm) và tẩm bằng chất trám polyurethane với lớp phủ mờ, satin hoặc bóng.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông Microcement
Bề mặt hoàn thiện sàn hiệu ứng bê tông Microcement
Nguồn: House8055

Kỹ thuật sàn bê tông microcement có thể được áp dụng cho cả bề mặt bê tông mới hoặc bề mặt hiện có – như gạch men, terrazzo, ván OSB, v.v. Mặc dù lớp thi công microcement mỏng nhưng cấu trúc của loại vật liệu này rất bền, chống mài mòn và dễ bảo trì. Sàn bê tông siêu mịn microcement tạo ra được một hiệu ứng đồng đều, không giáp mí hay loang lỗ và không sợ nứt sàn dù không cắt ron.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông Microcement dành cho nhà bếp
Bề mặt hoàn thiện sàn hiệu ứng bê tông Microcement dành cho nhà bếp
Nguồn: Arredamento

Vậy ta thấy các loại sàn trên có thể quy về 2 loại chính theo công nghệ và kỹ thuật thi công, là: Sàn bê tông mài và Sàn bê tông siêu mịn microcement.Để minh họa rõ hơn sự lựa chọn của cả hai công nghệ liên quan, Waldo sẽ mô tả quá trình làm một sàn bê tông mài và sàn bê tông siêu mịn microcement.

Sàn bê tông mài

B1: Đầu tiên, ta sẽ cần phải đổ 1 lớp bê tông dày từ 5cm với đủ độ cứng 350 – 400 mác. B1’:Trường hợp sàn đã được đổ sẵn bê tông, ta sẽ phải kiểm tra mức độ gồ ghề, vết nứt nhỏ và trám lại các vết nứt nếu có. Nếu sàn nhà có lớp phủ bên trên như sơn epoxy, sơn hoặc bất kỳ loại keo nào, ta sẽ loại bỏ chúng trước khi bắt đầu quá trình đánh bóng.

B2: Sau khoảng 2-4 giờ, ta sẽ bắt đầu quá trình mài mòn bằng các loại máy mài chuyên dụng. Thao tác này sẽ được lặp lại 4-6 lần.

B3: Sau đó, để tăng cứng sàn sau khi mài thô, ta sử dụng chất tăng cứng bề mặt. Sau đó, bạn sẽ phải chờ khoảng 2 tuần để sàn liên kết hoàn toàn.

B4: Sau thời gian này, bề mặt sàn sẽ được đánh bóng bề mặt bằng máy đánh bóng và đĩa mài có độ nhám từ 100-3000 để tạo được độ bóng như ý.

B5: Cuối cùng chúng ta cần phủ một lớp bằng nước hoặc dung môi. Bên cạnh việc làm cho nó chống lại sự hấp thụ vết bẩn và bụi bẩn, lớp phủ giúp sàn bóng hơn nhiều so với một sàn chỉ thực hiện đến bước đánh bóng.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông Microcement dành cho nhà bếp hiện nay
Bề mặt hoàn thiện sàn hiệu ứng bê tông Microcement rất được ưa chuộng dùng cho không gian nhà bếp hiện nay
Nguồn: Arredamento

Sàn bê tông mịn

B1: Trước tiên, bề mặt sàn hiện có sẽ được vệ sinh và sơn lót. Trong trường hợp sàn gạch có khớp lớn, có thể cần phải đặt lưới sợi thủy tinh và trám phẳng. Sau đó, ta sẽ đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp bê tông siêu mịn, độ dày khoảng 1mm.

B2: Sau khi chờ khoảng 2 giờ, ta nhẹ nhàng chà nhám bề mặt bằng máy chà tay hoặc bằng máy chà nhám, đối với khối lượng lớn. Và hút sạch bụi trên bề mặt sau khi chà nhám.

B3: Tiếp đó, ta đổ thêm 1 lớp bê tông siêu mịn tương đương lớp đầu tiên, đợi khô khoảng 2 giờ và bắt đầu mài.

B4: Cuối cùng, ta lăn một lớp chống thấm polyurethane để bảo vệ lớp bê tông siêu mịn. Lớp bảo vệ sẽ khô hoàn toàn trong vòng khoảng 2 giờ và đạt 80% công dụng chỉ sau 24 giờ và đạt độ bền hoàn hảo sau 7 ngày.

 Sàn bê tông siêu mịn MicrocementSàn bê tông mài / đánh bóng
Độ dày3mmÍt nhất 1cm (Đối với sàn sẵn có) Khoảng 8cm (Đối với sàn chưa đổ bê tông)
Mặt bằng bàn giaoBề mặt phẳng, cứng hoặc các bề mặt sàn sẵn có như: Terrazzo, lát gạch, tấm OBS, v.v.Bề mặt phẳng, cứng. Sàn đã đổ bê tông phải đủ cứng (đủ mác)
Độ bềnRất caoRất cao
Nhuộm màuCó thể (bằng cách pha tinh màu vào hỗn hợp)Có thể (bằng cách pha tinh màu vào bột tăng cứng)
Chống thấm
Dùng ngoài trờiKhông
Lớp hoàn thiệnSơn bảo vệ PULớp bảo chống thấm
Dụng cụ thi côngBay, khoan trộn, ru-lô, máy màiBay cao su, máy xoa nền, máy mài, máy đánh bóng
Các lớp thành phầnSơn lót, lớp bê tông siêu mịn, sơn bảo vệ PUBê tông thô chứa phụ gia, khoáng chất cứng, lớp chống thấm, lớp vẹt ni
Các khu vực ứng dụngSàn, tường, đồ nội thất, cửa,v.v.của chung cư, căn hộ, tòa nhà tiện ích công cộng,v.v.Sàn nhà máy, nhà kho, bãi giữ xe, tòa nhà tiện ích công cộng,v.v.
Thời gian chờ sử dụng12 giờ. Cứng hoàn toàn 7 ngày14 ngày. Cứng hoàn toàn 28 ngày
Quy trình thi côngSơn lót; Đổ bê tông mịn; Mài bê tông; Lăn vẹt ni.(Đổ bê tông) Xoa bê tông; Tăng cứng bề mặt; Tạo khớp nối bê tông; Mài bê tông; Hóa chất chống thấm; Đánh bóng; Lăn vẹt ni.
Chi phí mỗi m2Khoảng 60 EURTừ 100 EUR
Khớp co dãnKhông
Rủi ro nứt, vỡKhôngCó – khả năng nứt cao
Ưu điểmBền bỉ Giá trị thẩm mỹ cao Dễ vệ sinh, lau chùi Thi công nhanh chóng Không cần tạo khớp nối bê tông Sử dụng cả ngoại thất và nội thấtBền bỉ Giá trị thẩm mỹ cao Dễ vệ sinh, lau chùi
Hạn chếKhông cóQuá trình thi công kéo dài Sử dụng thiết bị cồng kềnh Rủi ro bị nứt nẻ Cần tạo khớp nối bê tông
Bảng so sánh giữa 2 loại sàn bê tông

Có thể thấy từ so sánh của chúng tôi, sàn bê tông siêu mịn và sàn bê tông đánh bóng được chế tạo theo 2 kỹ thuật hoàn toàn khác nhau. Hãy nhớ rằng bê tông là một vật liệu xây dựng mà việc sử dụng trang trí sàn sẽ phải đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức của người thợ thi công.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông Microcement
Sàn hiệu ứng bê tông Microcement là sản phẩm được dùng phổ biến cho thiết kế nội thất hiện nay
Nguồn: Alatgamingmurah

Hơn nữa, bê tông siêu mịn là một vật liệu hiện đại và tân tiến khi sở hữu đầy đủ các lợi thế trực quan của bê tông, mà lại không có nhược điểm. Kỹ thuật làm sàn bê tông siêu mịn vừa dễ dàng áp dụng đối với các nhà thầu thi công, vừa thân thiện và tiết kiệm hơn đối với một nhà đầu tư cá nhân.

Sơn hiệu ứng Waldo rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong việc tìm kiếm lựa chọn mẫu Sơn hiệu ứng phù hợp nhất với công trình của mình; cũng như báo giá và thi công trọn gói. Chúng tôi nỗ lực hơn mỗi ngày với mong muốn được góp phần tô điểm và nâng tầm nhiều không gian sống, làm việc trên đất nước Việt Nam trở nên sang trọng, độc đáo và Bền bỉ cùng thời gian, thông qua các dòng Sơn hiệu ứng đặc biệt.
Tham khảo thêm về Catalog và Bảng màu các sản phẩm Sơn hiệu ứng Waldo.  

Vì sao nên chọn Sàn hiệu ứng Waldo? 

Waldo là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Sơn & Sàn hiệu ứng 

Được thành lập vào năm 2015, Waldo tiên phong trong việc nghiên cứu & phát triển các dòng sơn hiệu ứng chất lượng và đa dạng. Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, đội ngũ quản lý dự án phối hợp ăn ý với các công ty Thiết kế & xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Xem thêm về các Công trình tiêu biểu mà Waldo đã tham gia làm việc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đạt được sự hài lòng từ khách hàng, luôn không ngừng sáng tạo và nghiên cứu cho ra đời các dòng sơn hiệu ứng sang trọng nhất, bền bỉ nhất, đi cùng xu hướng của Thiết kế Thế giới, với mức giá tốt nhất cho người Việt Nam.

Sơn hiệu ứng Waldo-bề mặt Sàn hiệu ứng bê tông Microcement dành cho nhà bếp
Waldo cung cấp Các dòng Sàn hiệu ứng chất lượng & mức giá hợp lý

Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình & tư vấn nhiều kinh nghiệm 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn hiệu ứng, Waldo tin rằng chúng tôi có thể đóng góp những kinh nghiệm này vào việc giúp khách hàng Tối ưu hóa chi phí, Tiết kiệm thời gian quản lý. An tâm trong công tác thi công và Bảo hành, đảm bảo chất lượng và Hài lòng về thẩm mỹ khi hoàn thiện.

Giá cả cạnh tranh & phù hợp

Chúng tôi mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho không gian sống và làm việc của người Việt bằng các tác phẩm Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng, với mức giá phù hợp nhất cho ngân sách và mong muốn của người Việt hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Nhiều dòng Sơn hiệu ứng & Sàn hiệu ứng đa dạng.

Với hơn 30 dòng Sơn hiệu ứng nghệ thuật sang trọng & độc đáo như: Dát vàng lá Gold Leaf, Sơn hiệu ứng bê tông, Sơn hiệu ứng giả cổ, Sơn hiệu ứng Stucco, Sơn hiệu ứng Metallic, Sơn hiệu ứng rỉ sét Patina, Sơn giả đá Granite cao cấp, sàn bê tông Microcement, sàn hiệu ứng.

Đội ngũ R&D nhiều kinh nghiệm tại Waldo đã được đào tạo trong & ngoài nước, có khả năng đáp ứng các mẫu hiệu ứng theo yêu cầu của khách hàng hoặc Spec chỉ định của nhiều dự án lớn.

Tham khảo Danh mục Sơn hiệu ứng Waldo để biết thêm chi tiết.

Chất lượng vật liệu & thi công vượt trội

Sơn hiệu ứng Waldo đặc biệt tự tin về chất lượng của vật liệu và tay nghề thi công. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình uy tín trên cả nước, nhờ vào các yếu tố sau đây:

  • Vật liệu bền đẹp.
  • Giá cả cạnh tranh. Hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình thi công.
  • Dẫn đầu thị trường về sự Đa dạng các dòng Sơn hiệu ứng.
  • Tư vấn kỹ thuật tận tình & nhiều kinh nghiệm.
  • Chất lượng Dịch vụ khách hàng được đánh giá cao.
  • Chất lượng thi công được cam kết, người thợ thi công có tay nghề cao.
  • Quản lý thi công chuyên nghiệp, đáp ứng tốt tiến độ;
  • Chế độ bảo hành chính hãng.

Đây luôn là điểm khác biệt để các đơn vị Thiết kế, Chủ đầu tư và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam đánh giá cao Waldo trong suốt thời gian hoạt động.

Waldo là Đơn vị thi công Sơn hiệu ứng chuyên nghiệp & đáng tin cậy

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bộ phận quản lý dự án nhiều kinh nghiệm. Chất lượng vật liệu và thi công đã được minh chứng qua nhiều công trình lớn trên cả nước bởi các Chủ đầu tư, Công Ty Thiết kế và Nhà thầu uy tín tại Việt Nam trong suốt 6 năm qua.

Xem thêm chi tiết về Hồ sơ năng lực của Chúng tôi để tìm hiểu về Waldo.
Xem thêm chi tiết giới thiệu về Sơn hiệu ứng Waldo.

Báo giá thi công Sàn hiệu ứng Waldo

Chúng tôi luôn nỗ lực cho ra đời sản phẩm tốt nhất, quy trình chuẩn nhất, với đơn giá phù hợp nhất để càng nhiều công trình sử dụng sơn hiệu ứng, Sàn hiệu ứng bê tông hoặc các loại sàn hiệu ứng đặc biệt giúp không gian sống và làm việc sang trọng, độc đáo, lâu bền với thời gian.
Liên hệ ngay với Waldo qua Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253 để được báo giá nhanh chóng và hỗ trợ thông tin tận tình.

Công Ty TNHH Waldo Textured Paint
Địa chỉ: 239 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM.
Website: www.waldo.vn
Hotline: 0903390558 hoặc 0396872253
Email: [email protected]
Facebook: WALDO Textured Paint – Sơn hiệu ứng.